Cách chọn mua và kiểm tra laptop cũ second hand

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Hướng dẫn 2nd' bắt đầu bởi cho2nd, 8/9/16.

 1. cho2nd

  cho2nd Administrator
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  19/8/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Nhu cầu sử dụng laptop cũ, laptop second hand ngày càng trở nên phổ biến bởi vì các ưu điểm như: giá cả hợp lý, cấu hình tốt hơn so với khoảng chi phí đầu tư cho một chiếc laptop mới những cấu hình nhanh chóng lạc hậu sau 1-2 năm. Vậy làm thế nào để chọn mua laptop cũ một cách tốt nhất? cách kiểm tra laptop cũ còn sử dụng tốt hay không? Bạn hãy tham khảo một số bước kiểm tra căn bản sau.

  [​IMG]

  Kiểm tra tình trạng laptop

  [​IMG]

  Việc đầu tiên khi bạn đi mua một chiếc laptop cũ, laptop second hand đó chính là xem ngoại hình của máy. Hãy kiểm tra xem máy có đúng như trong hình rao vặt, mua bán laptop hay không? Kiểm tra máy có bị trầy xước, xướt, gãy, bể hay có các vết hư hỏng… hay không ? Đặc biệt hãy kiểm tra các vị trí góc máy, kiểm tra các ốc, vít của máy xem còn tem hay không để biết máy đã bung hay chưa.

  Kiểm tra Màn hình Laptop

  [​IMG]

  Sau khi lau sạch màn hình laptop hãy kiểm tra xem màn hình laptop có bị xướt hay không, vết xứt có sâu đến mức gây ảnh hưởng đến việc hiển thị hình ảnh trên màn hình hay không.Tiếp theo hãy bật laptop lên để xem màn hình hiển thị có tốt hay không.Sử dụng các phần mềm kiểm tra điểm chết hoăc có thể sử dụng ứng dụng paint của laptop để kiểm tra màn hình hiển thị với các màu khác nhau có xuất hiện nhiều điểm chết trên màn hình hay không.

  Kiểm tra cổng giao tiếp USB, Phone, Mic

  [​IMG]

  Tiếp theo chúng ta cần phải kiểm tra xem các cổng USB, tai phone và mic của laptop còn sử dụng tốt hay không. Âm thanh từ jack phone và micro xem tín hiệu có bị nhòe, khó nghe hay không( Có thể sử dụng ứng dụng kiểm tra âm thanh trực tiếp trên windows) .

  Kiểm tra loa Laptop

  [​IMG]
  Không chỉ kiểm tra tín hiệu tại phone bạn còn cần phải kiểm tra loa ngoài của laptop xem âm thanh loa còn tốt hay không, hãy thử bật mức volume gần max cho đến max volume để xem loa có bị rè hay không.

  Kiểm tra tình trạng kết nối Internet của máy

  [​IMG]


  Hãy thử kết nối Internet của máy từ cổng LAN và cả Wifi xem việc kết nối có ổn định hay không. Mở đồng thời một thiết bị kết nối xem có bị chung tình trạng với máy hay không.

  Kiểm tra cấu hình Laptop.

  [​IMG]

  Hãy kiểm tra cấu hình laptop xem có đúng những thông tin cấu hình mà người rao bán giới thiệu hay không. Với thông số thông thường có thể sử dụng lệnh Dxdiag tại hộp thoại Run của windows . Hoặc có thể sử dụng các phần mềm phân tích hệ thống như CPU-Z để kiểm tra một cách chi tiết hơn.

  Kiểm tra ổ cứng của laptop


  [​IMG]

  Một vấn đề mà rất nhiều laptop cũ, laptop second hand hay gặp phải đó chính là việc ổ cứng của laptop sau quá trình sử dụng lâu sẽ bị bad, hư hỏng. Chính vì vậy hãy chú ý trong thời gian kiểm tra sử dụng ổ cứng của máy có phát ra các âm thanh gây khó chịu hay không. Có thể sử dụng các phần mềm kiểm tra tình trạng và bad sector ổ cứng để biết được tình trạng ổ cứng có chấp nhận được hay không.

  Kiểm tra Pin laptop.

  [​IMG]

  Khi kiểm tra laptop, bạn nên yêu cầu người bán không cắm điện và sử dụng pin để xem tốc độ hao pin như thế nào. Pin còn tuổi thọ cao hay không và cũng như tốc độ sạc pin có tốt hay không.

  Sau khi kiểm tra các bước căn bản như trên bạn đã có thể yên tâm với việc lựa chọn được một chiếc laptop cũ second hand hợp túi tiền và đầy đủ chức năng phục vụ cho nhu cầu học tập và làm việc của bạn.
   
 2. dainghia

  dainghia New Member

  Tham gia ngày:
  13/6/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn thớt nha :D :D
   

Chia sẻ trang này

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});