Khắc phục máy tính, laptop cũ chạy quá nóng làm tắt nguồn

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm - Hướng dẫn 2nd' bắt đầu bởi cho2nd, 12/10/16.

 1. cho2nd

  cho2nd Administrator
  Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  19/8/16
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Máy tính, laptop cũ sử dụng sau vài năm vì các lý do như ít lau chùi, bụi bẩn bám vào các khe tản nhiệt, quạt tản nhiệt của máy làm giảm khả năng tản nhiệt khi máy hoạt động chính vì vậy khi sử dụng máy trở nên quá nóng và hệ thống sẽ tự động tắt nguồn để tránh các hư hỏng phần cứng có thể xảy ra.Nếu máy tính, laptop của bạn đang gặp phải vấn đề này hãy thử những bước căn bản sau đây để máy tính của bạn hoạt động tốt hơn.

  Vệ sinh máy tính, laptop

  [​IMG]

  Nếu có chút kiến thức về việc tháo lắp bạn có thể tự vệ sinh máy tính, laptop của mình bằng việc tháo các bộ phận ảnh hưởng đến việc tản nhiệt của máy như: quạt tản nhiệt, các thanh tản nhiệt, … để vệ sinh, bôi keo tản nhiệt mới cho chip, cpu.Nếu bạn không thành thạo việc tháo lắp có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh máy tính, laptop của các trung tâm sửa chữa, bảo trì uy tín gần nhà bạn.

  Kiểm tra các bộ phận tản nhiệt

  [​IMG]

  Bạn cần kiểm tra quạt tản nhiệt xem còn hoạt động tốt hay không, cánh quạt có bị hư hỏng hay kẹt trong quá trình hoạt động dẫn đến việc không thể tản nhiệt cho máy tính của bạn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng một số chương trình kiểm tra tốc độ Fan của quạt để xem quạt có hoạt động hết công suất hay không. Nếu quạt gặp phải các vấn đề trên bạn cần thay mới chiếc quạt tản nhiệt của mình để máy tính hoạt động tốt hơn.

  Đó là những trường hợp thường gặp nhất khi máy tính của bạn đột nhiên chạy nóng và tự tắt . Nếu đã kiểm tra các bước trên nhưng tình trạng máy tính của bạn không được khắc phục hãy mang máy tính ra các trung tâm sửa chữa, bảo trì gần nhất để kỹ thuật viên kiểm tra máy tính, laptop cũ của bạn một cách chuyên sâu hơn.

  Cho2nd.com
   

Chia sẻ trang này

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});