Mua 2nd 6 nguyên tắc chính của lý thuyết Dow

Thảo luận trong 'Thời trang nam' bắt đầu bởi Duyên96dn, 5/2/21.

 1. Duyên96dn

  Duyên96dn Member

  Tham gia ngày:
  15/10/20
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Charles Dow là một trong các người tiên phong của phân tích phương pháp và với lý thuyết Dow của mình, ông đã giúp các nhà phân tách nắm được đông đảo các nguyên lý hướng dẫn cách thương lượng trên thị phần chứng khoán trong phổ biến thập kỷ.Lý thuyết dow được cho ra duyệt 255 bài xã thuyết đăng trên Wall Street Journal do Charles Dow viết trong công đoạn 1851-1902.

  I. Lý thuyết Dow là gì?

  Lý thuyết Dow là một lý thuyết vốn đầu tư cho biết thị trường đang trong xu thế cải thiện giả dụ một trong những mức nhàng nhàng của nó tăng cường lên trên mức cao trước đó và được theo sau bởi một mức cải thiện tương tự trong một mức nhàng nhàng khác.

  Ví dụ: ví như Chỉ số trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJIA) leo lên mức cao trung bình, thì Chỉ số trung bình vận chuyển Dow Jones (DJTA) dự kiến sẽ tăng lên theo trong một khoảng thời kì hợp lý.

  II. Hiểu về lý thuyết Dow

  Lý thuyết Dow là một cách tiếp cận giao dịch được tăng trưởng bởi Charles H. Dow, người cộng với Edward Jones và Charles Bergstresser, thành lập Dow Jones & Company, Inc. Và lớn mạnh Chỉ số Công nghiệp Dow Jones vào năm 1896.

  Charles Dow tạ thế vào năm 1902, và do cái chết của ông, ông không bao giờ công bố lý thuyết hoàn chỉnh của mình trên thị phần, nhưng một số cùng sự như William Hamilton (1920s), Robert Rhea (1930s), và E. George Shaefer và Richard Russell (1960s) đã tăng trưởng và hoàn thiện lý thuyết Dow mà chúng ta biết đến ngày nay: Dow tin rằng thị trường chứng khoán đại quát là một thước đo đáng tin cậy về những điều kiện kinh doanh tổng thể trong nền kinh tế. Và bằng cách phân tích thị trường đại quát, ta có thể Phân tích chính xác những điều kiện đấy và xác định hướng của các khuynh hướng thị phần chính và hướng đi của từng cổ phiếu riêng lẻ.  Xem thêm: đòn bẩy forex  III. 6 Nguyên tắc chính của lý thuyết Dow

  Lý thuyết Dow được tóm gọn qua 6 nguyên tắc chính:

  1. Giá phản ảnh mọi thứ

  Lý thuyết Dow hoạt động dựa trên nhái thuyết thị trường hoàn hảo (EMH = Efficient Market Hypothesis), trong đấy kể gần như thông tin có sẵn của một cổ phiếu đều quy về giá. Nói cách khác, cách tiếp cận này trái ngược với xu thế phân tích đơn thuần, đầu cơ giá trị hay kinh tế học hành vi.

  Tiềm năng thu nhập, lợi thế cạnh tranh, năng lực quản lý, etc.. &Mdash; phần lớn những nguyên tố này và Không chỉ có vậy đều được định giá trên thị phần.

  hai. Thị phần có 3 xu thế chính

  a. Xu thế chính – dài hạn (cấp 1): thường kéo dài 1 năm trở lên và mô tả biến động to trên thị phần chung, thí dụ như thị trường cải thiện (bò tót) hoặc giảm (gấu).

  b. Xu thế thứ cấp – trung hạn (cấp 2): các điểm đứt quãng của thiên hướng chính, thường hoạt động ngược lại với khuynh hướng chính và kéo dài từ 3 tuần tới 3 tháng; chẳng hạn như sự rút lui trong thị phần tăng cường giá hoặc khôi phục trong thị trường giá xuống.

  c. Thiên hướng nhỏ – ngắn hạn (cấp 3): phần đông là nhiễu và kéo dài dưới ba tuần.

  3 khuynh hướng của thị trường chứng khoán: xu thế chính, khuynh hướng thứ cấp và thiên hướng nhỏ.

  3. Khuynh hướng chính có ba công đoạn

  Theo lý thuyết Dow, khuynh hướng chính sẽ trải qua ba giai đoạn.

  a. Trong thị phần cải thiện giá (uptrend), 3 công đoạn sẽ bao gồm công đoạn tích luỹ (accumulation), giai đoạn tham gia của công chúng (participation) và giai đoạn dôi thừa (excess).

  b. Với thị phần giảm giá (downtrend), chúng được gọi là giai đoạn sản xuất (distribution), giai đoạn tham dự của công chúng (participation) và công đoạn hoảng loạn (panic).

  [​IMG]

  4. Những chỉ số thị trường phải công nhận lẫn nhau

  Để một khuynh hướng được thiết lập, những chỉ số Dow và chỉ số làng nhàng thị trường phải công nhận lẫn nhau. Điều này có tức thị các tín hiệu xảy ra trên một chỉ số phải tương ứng với những dấu hiệu trên chỉ số kia.

  nếu như một chỉ số, chẳng hạn như Chỉ số nhàng nhàng Công nghiệp Dow Jones, đang xác nhận một xu thế tăng cường chính mới, nhưng một chỉ số khác vẫn đang trong khuynh hướng giảm chính, thì những nhà đàm phán không nên quan niệm rằng một xu hướng mới đã khởi đầu.

  5. Khối lượng (volume) phải công nhận khuynh hướng

  giả dụ giá đi theo hướng của khuynh hướng chính thì khối lượng sẽ tăng và ví như giá đi trái lại thì khối lượng sẽ giảm. Khối lượng thấp báo hiệu sự suy yếu trong xu thế.

  Ví dụ: trong một thị trường tăng cường giá, khối lượng sẽ tăng cường lúc giá cải thiện và giảm trong thời gian thoái lui thứ cấp. Ví như trong tỉ dụ này, khối lượng cải thiện lên trong một đợt thoái lui, đấy có thể là biểu hiện cho thấy xu thế đang đảo ngược khi phổ quát người tham gia thị phần chuyển sang giảm giá.

  Xem thêm: mô hình 2 đáy

  6. Khuynh hướng vẫn tồn tại cho đến lúc sự đảo chiều trở thành rõ ràng

  Sự đảo chiều trong xu thế chính có thể bị nhầm lẫn với khuynh hướng thứ cấp. Rất khó để xác định liệu một đợt tăng giá trong thị trường giá xuống là một sự đảo chiều hay một đợt nghỉ dưỡng ngắn hạn rồi lại theo sau bởi những mức vẫn còn có thể thấp hơn. Lý thuyết Dow ủng hộ sự cẩn trọng, cùng lúc click mạnh rằng chỉ khi có thể xác nhận rõ ràng thì ấy mới thật sự là một sự đảo chiều.

  IV. Lý thuyết Dow có còn quan trọng đến ngày hôm nay?

  Mặc cho một vài nhà phê bình cho rằng lý thuyết Dow đã lỗi thời, đặc trưng lúc tập hợp vào sự tương quan giữa những chỉ số, đa số các nhà đầu tư vẫn Đánh giá cao sự bổ ích của lý thuyết Dow đến giờ. Lý thuyết Dow được Phân tích cao không những từ việc công nhận chính xác các khả năng tài chính, mà còn trong khoảng những định nghĩa về thiên hướng thị phần quan trọng mà các bài luận của Dow đã chỉ ra.

  Đọc thêm các bài viết đánh giá sàn để biết được đâu là sàn ngoại hối uy tín tại Việt Nam và quốc tế.
   

Chia sẻ trang này

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});