Bán 2nd Dư luận Ấn Độ bức xúc việc xếp thi thể cạnh bệnh nhân Covid-19

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi nga2511, 1/6/20.

 1. nga2511

  nga2511 Member

  Tham gia ngày:
  24/6/17
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Dư luận Ấn Độ bức xúc việc xếp thi thể cạnh bệnh nhân Covid-19

  Một đoạn video cho thấy thi thể xếp cạnh bệnh nhân Covid-19 tại ít nhất 2 bệnh viện ở Mumbai, Ấn Độ khiến du luận tỏ ra vô cùng bức xúc.

  [​IMG]
  Guardian đưa tin ngày 11/5, một đoạn video được đăng tải trên các mạng xã hội Ấn Độ đầu tuần này cho thấy cảnh tượng một số thi thể xếp cạnh giường nằm của các bệnh nhân Covid-19 ở bệnh viện Sion, thành phố Mumbai. Đoạn video cho thấy, các thi thể được bọc trong các túi xác đặt cạnh bệnh nhân đang điều trị và trong phòng bệnh cũng có cả người nhà bệnh nhân.
  Xem thêm Cao đẳng điều dưỡng sài gòn

  Những hình ảnh này ngay lập tức đã gây bức xúc cho cộng đồng mạng và nó cũng phản ánh phần nào lo ngại của nhiều người Ấn Độ rằng hệ thống y tế của một số bang ở nước này có thể quá tải nếu số người mắc Covid-19 tiếp tục tăng.


  Ông Pramod Ingale, một lãnh đạo của bệnh viện, đổ lỗi cho gia đình bệnh nhân không tới nhận thi thể nên thi thể phải tạm xếp trong phòng bệnh do nhà xác bệnh viện đã quá tải. Quan chức này nói thêm rằng, quy định không nói rõ bệnh viện xử lý thế nào với các thi thể không có người đến nhận. Ông Ingale đã bị đình chỉ công tác sau đó.
  Thông tin thêm Cao đẳng hộ sinh

  Lãnh đạo mới, ông Ramesh Bharmal, khẳng định với Guardian rằng, tình trạng này sẽ không lặp lại. Ông cho biết, nếu người nhà không nhận thi thể bệnh nhân, bệnh viện sẽ cử nhân viên tới tận nhà riêng để giải thích cho họ hiểu và hướng dẫn cách cử hành tang lễ an toàn, đồng thời sẵn sàng cung cấp trang phục bảo hộ cho họ.
   

Chia sẻ trang này

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});