Cần bán Hướng dẫn tiếp thị liên kết Amazon

Thảo luận trong 'Giày dép - Ba lô - Túi xách' bắt đầu bởi anhtu98, 22/11/20.

 1. anhtu98

  anhtu98 Member

  Tham gia ngày:
  6/4/19
  Bài viết:
  760
  Đã được thích:
  0
  ví như kể đến Affiliate marketing thì người ta sẽ nghĩ ngay đến Amazon bởi Affiliate Amazon là mô hình tiếp thị kết liên thành công Việc đầu tiên trên quy mô to và còn tiếp tục thành công tới tận ngày hôm nay. Vậy tiếp thị liên kết cho amazon là gì? Làm sao để đăng ký và làm tiếp thị kết liên Amazon?

  Amazon Affiliate là gì?
  Amazon Affiliate là chương trình Affiliate marketing của Amazon cho phép những Publisher kiếm tiền online chuẩn y việc tiếp thị những sản phẩm trên sàn thương nghiệp điện tử này. hoa hồng sẽ được tính lúc các bạn có đơn hàng thành công.

  Amazon hiện là sàn thương nghiệp điện tử to nhất thế giới với hệ thống bán sỉ đa năng. những sản phẩm mà Amazon sản xuất không còn bó hẹp trong ngành sách như lúc mới bắt đầu hoạt động mà đã mở rộng sang phổ biến ngành nghề khác. Chính sự uy tín và chất lượng của sản phẩm trên đại lý phân phối này đã giúp thu hút một lượng quý khách khổng lồ từ rộng rãi quốc gia trên thế giới. Số lượng các bạn tham gia làm thành viên của Affiliate Amazon cũng càng ngày càng tăng.

  [​IMG]

  Hướng dẫn kiếm tiền với Amazon Affiliate
  1. tuyển lựa Niche
  Tên gọi chính thức của chương trình tiếp thị kết liên Amazon là Amazon Associate. nếu bạn muốn tham gia và kiếm tiền từ chương trình này thì bạn nên khởi đầu bằng việc chọn niche cho mình.

  Niche hay Niche market hiểu đơn giản là thị trường ngỏng. các bạn hãy luôn nhớ một nguyên tắc cơ bản trong làm kinh tế đó là nguồn lực xoành xoạch là hữu hạn. các bạn không thể truyền bá cho toàn bộ các sản phẩm mà bạn cần chọn cho mình một thị phần ngỏng, nơi mà bạn có điểm mạnh nổi trội hơn so với Publisher khác.

  Việc chọn Niche sẽ quyết định tới việc chọn lựa sản phẩm và tạo nội dung bán hàng. Sản phẩm được chọn lựa nên thuộc danh mục Best-selling. Điểm lợi lúc làm tiếp thị liên kế Amazon Affiliate ấy là bạn sẽ có cả kho dụng cụ khổng lồ tương trợ việc nghiên cứu sản phẩm, thị trường. Đây là các dịch vụ “ăn theo” trong khi Amazon lớn tới độ mà chỉ cần một mảng nhỏ trong ấy cũng đủ tạo ra công ăn việc làm cho rộng rãi công ty.

  dụng cụ nghiên cứu sản phẩm và thị phần nức tiếng có thể nói tới:

  • ♦ Synccentric: chọn sản phẩm và phân tách dữ liệu

  • ♦ Ecomspy: phân tích đối thủ, tậu mặt hàng đem về lợi nhuận

  • ♦ SellerChamp: tìm kiếm sản phẩm và tối ưu giá, tự động hoàn thiện đơn hàng,...

  • ♦ BigTracker: Con số và phân tích doanh thu, tìm mặt hàng và thị phần ngỏng

  • ♦ E-com Solution: quản lý kho hàng, tính toán lợi nhuận, tương trợ tìm mặt hàng buôn bán,..
  Ngoài ra còn rất nhiều công cụ khác hỗ trợ các bạn kiếm tiền với amazon affiliate. các blogger Việt Nam cũng san sẻ rất nhiều bài viết can dự về việc chọn Niche và phân tách sản phẩm, các bạn có thể tham khảo các bài viết này lúc tuyển lựa sản phẩm cho mình.

  [​IMG]

  hai. Cài đặt trang web và tạo nội dung
  Việc tạo trang web để làm Amazon Affiliate có thể sẽ cạnh tranh với 1 vài bạn chưa biết phổ thông về kỹ thuật. bạn có thể nhờ hoặc thuê công nghệ viên để họ xử lý giúp bước này. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng những nền móng web hỗ trợ tối đa cho việc điều hành như Shopify, Wix hoặc đơn thuần như Wordpress.

  Sau lúc có trang web sẽ là việc tạo nội dung để thu hút quý khách tiềm năng. Việc lựa chọn Niche sẽ can hệ trực Tiếp đến việc làm nội dung cho trang web của các bạn và tối ưu hóa SEO. ví như các bạn không lựa chọn Niche ngay từ đầu thì vững chắc nội dung sẽ bị dàn trải và chẳng thể quyến rũ các bạn tróc nã cập và thời cơ bán hàng của các bạn cũng bị giảm đi. Việc tạo nội dung này bạn có thể tự làm hoặc thuê ngoài, một website mới sẽ cần khoảng 20 bài viết để có thể khởi đầu.

  giai đoạn đầu khi kiếm tiền với amazon affiliate bạn sẽ phải đầu cơ một chút quảng cáo để kéo quý khách biết đến trang web của các bạn cùng lúc cũng hỗ trợ đẩy các trong khoảng khóa SEO lên mau lẹ hơn (quảng cáo Google Adword).

  3. Tạo link Affiliate Amazon và PR
  hình như mình chưa nói gì đến việc đăng ký amazon affiliate đúng không? các bạn yên tâm, kiên cố sẽ có một bài viết cụ thể hướng dẫn đăng ký affiliate amazon cho các bạn trong tuần đến.Thực ra việc đăng ký tài khoản để làm tiếp thị kết liên trên Amazon Associate không quá khó, bạn chỉ cần lưu ý điền chu đáo phần thông tin và thanh toán để hạn chế các rối rắm lúc nhận hoa hồng.

  nếu như các bạn có hứng thú với những nhà bán nước ngoài lớn, thì tại Adpia hiện tại cũng đang có 2 merchant nổi danh ngang ngửa Amazon đấy là Rakuten và AliExpress. Đây là hai nhà bán với lượng mặt hàng cực khủng, có sức ảnh hưởng lớn trong thị trường bán lẻ tại châu Á đại quát. các bạn có thể bắt đầu kiếm tiền online với hai merchant này bằng cách đăng ký account affiliate marketing tại Adpia:

  [​IMG]

  Quay lại với phần viết bài, các bài viết bán hàng thường sẽ xen kẽ với các bài viết khác hoặc bạn có thể tạo một mục độc lập cho nó tùy vào loại hình sản phẩm. ví thử bạn bán hàng cho những người mê bóng chày thì các bạn có thể làm mục shop riêng và up lên ấy những sản phẩm như mũ, giày, gậy bóng chày, bao tay,...Nhưng nếu sản phẩm các bạn chọn lựa lại là một sản phẩm phức tạp một chút thì một bài viết hướng dẫn kèm link Affiliate là cần yếu.

  Để đẩy nhanh tiến độ làm Affiliate trên Amazon thì bạn có thể dùng quảng bá. Nhưng khi nào nên sử dụng quảng cáo? các bạn cần cân nói các nguyên tố như sau:

  • ► Sản phẩm phải là sản phẩm nóng (cần nghiên cứu sản phẩm)

  • ► Sản phẩm có giá trị làng nhàng, người mua hàng dễ dàng đưa ra quyết định

  • ► Cần phải test lăng xê trước khi nâng ngân sách dành cho PR.
  4. Tối ưu hóa cho Amazon Affiliate Site
  Dù làm Amazon Affiliate hay bất kỳ loại hình nào của kiếm tiền online các bạn cũng cần có sự nhanh nhạy với các thông tin thị phần và không dừng thay đổi để tối ưu hóa hệ thống, tối ưu hóa nội dung, tối ưu hóa trải nghiệm, chuyển đổi,...

  [​IMG]

  Càng ở quy mô lớn thì việc theo dõi các số liệu càng trở thành quan yếu. Chúng ta có thể dùng giác quan để Tìm hiểu lúc site chỉ có vài sản phẩm, hay lượng đơn hàng có ngừng. Nhưng một khi Amazon Affiliate Site có thể lớn mạnh lên mức cả triệu traffic một ngày hay cả ngàn sản phẩm, đơn hàng mỗi ngày thì các bạn sẽ phải có số liệu Con số và Nhận định. Do vậy nên việc tối ưu hóa là khôn cùng thiết yếu.

  Adpia Affiliate Marketing Blog sẽ còn có phổ biến bài viết chuyên sâu hơn về tiếp thị liên kết amazon, bạn hãy đón đọc trong các bài viết Tiếp theo nhé. Ngoài làm Affiliate Marketing ở các mạng nước ngoài như Amazon các bạn cũng có thể tham gia đăng ký làm Tiếp thị liên kết với Adpia để được hướng dẫn chi tiết nhé.
   

Chia sẻ trang này

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});