Xem giá tiền ảo Sau bitcoin, nhiều nhà đầu tư đổ xô tìm những 'con gà đẻ trứng vàng' mới

Thảo luận trong 'Thông báo' bắt đầu bởi vi le, 8/3/21.

 1. vi le

  vi le Member

  Tham gia ngày:
  6/10/20
  Bài viết:
  75
  Đã được thích:
  0
  Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đang tìm kiếm “con gà đẻ trứng vàng” khác, tạm gọi là ADA với kỳ vọng nó sẽ tạo ra sự bùng nổ về giá trị như bitcoin đã làm được.


  [​IMG]  Ông Simon Peters, chuyên gia tiền điện tử của eToro cho biết, rất nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho bitcoin, coi đó như một sự chuẩn bị để tham gia vào đợt bùng nổ tiếp theo của thị trường tiền điện tử nói chung.


  "Thị trường đang phát triển. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm loại bitcoin tiếp theo, có nghĩa là họ đang đầu tư vào các mã thông báo rẻ hơn như ADA của Cardano, IOTA và Tron, tất cả đều được định giá quanh mốc 1 USD", ông Peters nhận định.


  "Chúng tôi tin rằng năm nay có thể chứng kiến cuộc săn lùng ráo riết hơn với 'bitcoin' tiếp theo khi thị trường mở rộng và các đồng tiền khác có được phân khúc của riêng chúng", ông nói thêm.


  Ngoài ra, theo ông Peters, xu hướng tổng thể trong tiền điện tử là sự chấp nhận. Hiểu đơn giản, càng nhiều công ty lớn cho phép giao dịch bằng bitcoin thì nó càng trở nên hợp pháp nhanh chóng hơn.


  "Tháng 2/2021 là một tháng bận rộn khác đối với tiền điện tử bitcoin và ethereum. Cả hai đều đã xem giá tiền ảo tăng vọt kể từ đầu năm, nhưng trong khi có sự biến động, câu chuyện trở nên phổ biến hơn cũng đang thúc đẩy cả 2 loại tài sản này", ông Peters bổ sung.


  Nguyên nhân thực sự khiến giá bitcoin bùng nổ?

  Có một số lý do khiến giá bitcoin bùng nổ, nhưng tất cả chúng đều xoay quanh một nguyên nhân chính đó là tính hợp pháp. Khi mới ra đời, bitcoin từng bị nghi ngờ là lĩnh vực của tội phạm mạng cũng như kỹ sư phần mềm. Tuy nhiên, ngày nay bitcoin lại đang từng bước tiến tới việc được hợp pháp hóa, như một loại tiền tệ thay thế không bị ràng buộc với bất kỳ nhà nước hoặc chính phủ quốc gia nào.


  Nhân tố lớn nhất gần đây là người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk. Đầu năm nay, công ty ô tô Tesla của Musk đã thông báo rằng họ sẽ sớm chấp nhận bitcoin trong thanh toán, hợp pháp hóa tiền tệ như một hình thức thương mại hợp lệ.


  "Tesla đã loại bỏ rủi ro khi mua lại #bitcoin bởi các công ty đại chúng và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của bảng cân đối kế toán công ty", giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, một người ủng hộ bitcoin chia sẻ quan điểm trên Twitter sau động thái của tỷ phú Elon Musk


  Có một số lý do khác giải thích tại sao bitcoin đang có chỗ đứng vững chắc hơn trong giới đầu tư tổ chức. Trên thực tế, bitcoin là tài sản kỹ thuật số khan hiếm, được giới hạn trong khoảng 21 triệu đơn vị.


  Có nghĩa là một khi tất cả chúng được "khai thác" thì giá trị của chúng sẽ không ngừng tăng lên (trên lý thuyết). Dù vậy, đầu tư bitcoin cũng có một số rủi ro, chủ yếu là vì sự biến động của nó.

  Trích nguồn: kiemtien.com
   

Chia sẻ trang này

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});